Tin nổi bật

Bí quyết tự học lập trình tại nhà từ A đến Z

Ngày đăng: 22-01-2019 12:15:57

Tất cả mọi thành quả của khoa học công nghệ đều có dấu vết của lập trình viên. Trong giai đoạn công nghiệp 4.0, con người chúng ta phải biết cách sử dụng các loại Robot, vì vậy nhóm Tự học Lập Trình được thành lập nhằm giúp đỡ những ai hữu duyên có điều kiện để học thêm kỹ năng này.

tu hoc lap trinh tai nha

Lập trình là gì?

Lập trình là một công việc giống như phiên dịch ngoại ngữ vậy. Lập trình viên sẽ sử dụng ngôn ngữ lập trình mà mình có để giao tiếp với máy tính để "nhờ" máy tính thực hiện những điều mà anh ta mong muốn.

Học Lập Trình có khó không?

Cũng giống như học tiếng Anh, học lập trình không khó đối với những ai thực sự nghiêm túc và sẽ rất khó đối với những người còn lại.

Có cần phải đến trường mới học được lập trình?

Trước đây thì phải như vậy. Vì giáo án là một trong những bí mật của các trường. Còn ngày nay, giáo án được chia sẻ trên Internet rất nhiều, ai ai cũng có thể tiếp cận mà không cần phải mất tiền. Không nhất thiết phải đến trường mới học được lập trình.

Nhưng nếu bạn chưa biết gì về lĩnh vực này thì bạn nên đăng ký một khóa học lập trình của một trung tâm nào đó hoặc có điều kiện thì thuê gia sư về dạy giúp bạn có những kiến thức nền tảng và có thêm cảm hứng đối với môn này.

Bí quyết tự học lập trình tại nhà từ A đến Z

Nếu bạn không cần bằng cấp thì bạn không cần đến trung tâm, không cần đến trường lớp nào cả bạn vẫn có thể giỏi lập trình bằng cách tự học tại nhà với website webcoban.vn

Đây là 1 website giảng giải rất dễ hiểu, mạch lạc, có ví dụ đi kèm với từng nội dung. Và sẽ còn nhiều website, video, bài viết hữu ích khác đang ở trên internet nữa mà chúng ta sẽ lần lượt khám phá.

Để giúp đỡ và tạo cảm hứng tự học lập trình tại nhà, AZnet và Viện đào tạo Sáng Nghiệp đã tạo ra nhóm Tự học lập trình trên Facebook tại địa chỉ:

Nhóm Tự học lập trình tại nhà: https://www.facebook.com/groups/tuhoclaptrinhtainha

Bài viết liên quan

Chia sẻ:

090 5539 666