Tin nổi bật

Cách viết một kịch bản Video hoặc câu chuyện bất kỳ

Ngày đăng: 26-12-2018 16:37:56

Nhiều người có tư duy đa chiều và sâu sắc nhưng rất vụng về khi nói hoặc đặt bút viết cái gì đó. Thật là bất lợi cho việc giao tiếp cũng như phát triển sự nghiệp. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Có người hiểu ngữ pháp tiếng Anh nhưng không thể nói tiếng Anh trôi chảy vì họ ít vốn từ quá. Cũng vậy, chúng ta đều rành ngữ pháp tiếng Việt nhưng nói hay viết đều không trôi chảy. Phải chăng cũng do thiếu vốn từ?

Làm sao để có nhiều vốn từ?

Hãy viết chủ đề cần nói vào giữa tờ giấy trắng A4, rồi viết bất kỳ từ nào xuất hiện trong đầu mình có liên quan đến chủ đề đó ra. Viết càng nhiều càng tốt.

Rồi tiếp tục viết cụ thể hơn cho từng nhánh ấy. Sau đó xâu chuỗi lại theo các hướng sau:

1. Vào thẳng vấn đề

Đây là cây bút, nó có giá 5 nghìn, dùng để viết bảng và xoá được. Hãy liên hệ để mua ngay.

2. Thấu hiểu vấn đề của khách hàng và đưa ra giải pháp

Bạn muốn bảo vệ hàm răng trắng của mình?

Hãy khám răng theo định kỳ 6 tháng 1 lần, dùng kem đánh răng PS và không nói những điều sai sự thật.

3. Câu chuyện có ý nghĩa

A là một người bán hàng bất động sản, A luôn tìm cách để tiếp cận khách hàng nhưng chưa tìm thấy cách nào hiệu quả với chi phí thấp nhất. Một ngày, A nhận được cuộc gọi từ B - một người bạn thân rủ đi học một khoá học Bán hàng trên Youtube tại Viện đào tạo Sáng Nghiệp. Chần chừ vì chẳng biết có gì hay ho không nhưng vì đang mệt, cũng muốn đổi gió một chút xem sao.

Sau 3 buổi học đầy hứng thú do Trương Đình Nam và Huỳnh Trung Hiếu giảng dạy, A đã tìm ra hướng đi mới để tiếp cận khách hàng mà không phải tranh giành với những người bán hàng khác, chỉ vỗ béo cho Google và Facebook.

Nếu bạn cũng đang đi tìm cách để bán hàng hiệu quả với chi phí thấp, hãy tham gia khoá học Bán hàng trên Youtube nhé. Đăng ký ngay tại: https://sangnghiep.com

Bạn đang có 1 sản phẩm hoặc dịch vụ gì đó, tất nhiên nó có ích với ai đó. Vậy bạn hãy viết lên câu chuyện làm sao đó để khách hàng của bạn thấy rằng họ chính là nhân vật trong câu chuyện đó.

Bài viết liên quan

Chia sẻ:

090 5539 666