Cafe Sáng Nghiệp: Khát vọng Sáng Nghiệp - Trương Đình Nam

Ngày đăng: 08-11-2018 09:22:58

Bạn có ước mơ, hoài bão, đam mê nhưng chưa biết cách làm thế nào để nuôi dưỡng và thực hiện ước mơ ấy? Bạn đang chơi vơi giữa cuộc đời đầy những điều trái với ý mình? Chuyên đề Cafe Sáng Nghiệp tuần này với chủ đề Khát vọng Sáng Nghiệp sẽ gợi ý cho bạn con đường để thực hiện và sống một cuộc đời giá trị nhất như điều bạn xứng đáng có được.

khat vong sang nghiep

Ước mơ và thực tế

Ai cũng có một ước mơ, bạn cũng vậy và tôi cũng vậy. Nhưng có những lúc tôi cảm thấy bất lực trước cuộc sống quá nghiệt ngã này, dường như tôi còn không lo nổi cho chính mình chứ đừng nói chi đến chuyện ước mơ, lý tưởng xa vời.

Lời khuyên tôi được nhận

Tôi rất may mắn vì có những người bạn tốt và những người thân, họ hàng luôn động viên tôi. Cứ khi nào tôi khó khăn là luôn có sự giúp đỡ và ít nhất cũng có được những lời khuyên rất đáng giá.

Có người bảo "hãy thực tế đi Nam! mày phải lo cho mày đi đã, hãy làm giàu và lo cho chính mày để mày không là gánh nặng của xã hội cũng đã là đóng góp rồi". Tôi thấy cũng hợp lý, rồi tôi tập trung vào việc kiếm sống, mua hàng chỗ rẻ, bán hàng chỗ đắt để kiếm lời, tôi áp dụng những kỹ năng về website mà tôi đã mày mò được trên mạng. Và thực sự cũng mang lại cho tôi những nguồn lợi về mặt tài chính rất đáng kể. Nhưng tôi vẫn không vui.

Tôi nhớ trong một bộ phim Ba chàng ngốc, có câu nói rằng: "Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn". Có lẽ đây là chân lý của muôn đời. Nhưng tôi lại hoang mang vì chẳng hiểu đam mê của tôi là gì. Cái đam mê hôm nay có thể giúp hôm nay thành công nhưng liệu ngày mai nó có còn giúp tôi nữa hay không và liệu ngày mai tôi có còn đam mê như thế nữa hay không?..

Rồi tôi cũng chọn được cho mình một thứ tạm gọi là đam mê, đó là website và internet. Rồi cũng dành tất cả số tiền tôi kiếm được vào việc xây dựng hệ thống tạo website. Sau hơn 2 năm, mọi thứ đã ổn định, tôi vẫn thấy còn xa với ước mơ của mình.

Cũng có người khuyên tôi "hãy làm những gì mà mình thấy giỏi nhất". Lời khuyên ấy thật khó khăn cho tôi. Cả tuổi thơ tôi gắn bó với cắt cỏ, chăn ngựa, đi xe ngựa, đi công nông và ở trường thì tôi học tốt nhất là môn Toán... Đó là những điều tôi giỏi nhất, tôi làm công việc gì giữa cuộc đời này với những cái giỏi đó?

Con đường thực hiện ước mơ

Có lúc tôi tự hỏi, học để làm gì? Để kiếm tiền ư? Kiếm tiền để làm gì? Để ăn? Để hưởng thụ? Chắc không phải. Để làm gì nhỉ? Rồi hình như khi có câu hỏi thì câu trả lời sẽ tự đến vậy. Tôi may mắn được biết đến Phật Giáo, tôi đã tìm được câu trả lời, tìm được con đường để thực hiện ước mơ.

Tôi hiểu rằng, chẳng phải là cứ theo đuổi Tư Lợi cho bản thân, chẳng phải là cứ theo đuổi Đam Mê, cũng chẳng phải là cứ theo đuổi Sở trường, mà là GIÁ TRỊ. Tất cả những gì dù đẹp, dù lộng lấy, dù hoành tráng đến cỡ nào đi chăng nữa đều phải bỏ đi nếu không có GIÁ TRỊ. Và ngay cả những thứ bỏ đi nếu có GIÁ TRỊ thì vẫn không phải là rác rưởi. Vì vậy, tôi tin một điều chắc chắn rằng, nếu phải theo đuổi thì hãy theo đuổi GIÁ TRỊ, thành công sẽ theo đuổi bạn.

Hãy theo đuổi GIÁ TRỊ, thành công sẽ theo đuổi bạn!

Giá trị được hình thành bởi 3 yếu tố:

1. Vấn đề của khách hàng

2. Giải pháp của bạn

3. Các giải pháp thay thế

Kinh doanh chính là tạo giá trị và trao giá trị

- Làm thế nào để tạo giá trị lớn nhất?

- Làm thế nào để trao giá trị đến nhiều người nhất trong thời gian ngắn nhất?

Trong buổi Cafe Sáng Nghiệp tuần này với chủ đề Khát vọng Sáng Nghiệp, tôi sẽ chia sẻ với các bạn về chủ đề này. Đây là tích lũy của cá nhân tôi thông qua học tập, quan sát và đúc kết trong quá trình trải nghiệm ứng dụng vào công ty của mình. Nó đã giúp ích cho tôi và sẽ giúp ích cho bất cứ ai có được nó.

Khát vọng Sáng Nghiệp

Tôi hạnh phúc với những kết quả tìm kiếm của mình, tôi vui mừng khi áp dụng vào công ty của tôi ngày càng hiệu quả. Mọi thứ đã được rõ ràng, tôi không muốn giữ nó cho riêng mình vì tôi không có cái quyền đó. Và tôi muốn chia sẻ cho những ai dù đi qua những chông gai của cuộc đời nhưng vẫn còn ước mơ, còn lý tưởng sống. Tôi sẽ phổ biến cho cả cộng đồng, để rồi cả thế gian này ai ai cũng được sống yên vui, hạnh phúc vì được là chính mình và sống một cuộc đời ý nghĩa.

Đăng ký tham dự:

Nếu bạn muốn được chia sẻ rõ hơn, nhiều hơn, chi tiết hơn, bạn hãy đến tham dự chuyên đề Cafe Sáng Nghiệp tuần này với chủ đề Khát vọng Sáng Nghiệp để chúng ta cùng thảo luận và hiểu về nhau hơn. Biết đâu chúng ta có thể đồng hành?

Thời gian: 19h00 đến 22h00 tối thứ 6 ngày 16/11/2018

Địa điểm: 299/3A Lý Thường Kiệt, P15, Q11, Tp. Hồ Chí Minh

Người chia sẻ: Trương Đình Nam - CEO JNET, Nhà sáng lập Viện Đào tạo Sáng Nghiệp

Điện thoại: 0972 78 22 55 (Mr. Nam)

Phí tổ chức: 100,000đ

Đăng ký tham dự

Bài viết liên quan

Chia sẻ:

090 5539 666