Tin nổi bật

Giàu có đến từ đâu? Nên học theo ai?

Ngày đăng: 13-11-2018 02:03:36

Có rất nhiều người giàu nhưng không phải người giàu nào ta cũng nên coi đó là tấm gương để học tập. Bởi vì sự giàu có không phải điều quan trọng, mà sự giàu có đến từ đâu mới quan trọng.

Giàu có đến từ đâu

Giàu có đến từ 3 nguồn sau đây:

1. Từ may mắn

Ví dụ như được thừa kế, một cơ hội nào đó hiếm có và họ chợp lấy được như trúng xổ số hoặc một dự án nào đó.

2. Từ kinh doanh bất chính + liều

Ví dụ như bán những sản phẩm nhà nước cấm hoặc vi phạm đạo lý. Ví dụ như mại dâm, ma túy và các hoạt động kinh doanh vui chơi giải trí nhạy cảm...

3. Từ kinh doanh chân chính + giỏi + kiên trì

kinh doanh đã không phải là việc dễ, vậy mà họ tuân thủ pháp luật, tuân thủ đạo lý.thì phải nói là họ rất giỏi. Các bạn cứ thử làm đúng mà xem, rất khó bạn ạ. Cho nên nếu bạn tìm ra ai làm được điều này thì hãy nhanh chóng xin làm đệ tử của họ. Chỉ sợ họ không nhận thôi.

Nên học theo ai?

Nếu học từ người may mắn thì trừ khi bạn cũng tích được nhiều phước từ nhiều đời trước thì giờ bạn được nhận, còn nếu học và trông đợi vào cách này thì nghe chừng hơi mong manh bạn ạ.

Nếu học theo người kinh doanh bất chính + liều thì bạn cũng có thể giàu nhưng luôn sống trong bất an. Sự bình an là rất quý, đem đổi sự bình an lấy tiền thì đó là điều dại dột. Bạn không nên làm việc gì trái với pháp lý và đạo klý. Vì nó sẽ lấy đi của bạn sự bình an. Tiền không mua được sự bình an, mà có khi còn mang đến sự bất an nếu như tiền đó đến từ nguồn gốc bất chính.

Vậy thì nhóm người kinh doanh chân chính + giỏi + kiên trì thì rất nên học. Nhưng những người này lại hiếm khi làm nghề đào tạo, trừ khi họ có trăn trở cho ngành giáo dục. Nếu tìm thấy những doanh nhân chân chính và giàu có thì hãy nhanh chóng xin làm đệ tử bạn nhé.

Cũng có một nhóm người nữa mà bạn nên học, đó là mặc dù họ chưa giàu có, nhưng họ là người kinh doanh chân chính. Họ là người hiểu rõ được giá trị cuộc đời nên họ mới dám loại bỏ những cơ hội kiếm tiền không chân chính. Bạn nên học họ.

Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Chia sẻ:

090 5539 666