Tin nổi bật

Trương Đình Nam - Nhà Sáng lập Viện Đào tạo Sáng Nghiệp

Ngày đăng: 10-11-2018 13:29:03

Với ước mơ về một cộng đồng Bình An và Hạnh Phúc, anh Trương Đình Nam không ngừng tìm cho mình một con đường để đóng góp. Chứng kiến những hoàn cảnh vật lộn với mưu sinh, đánh đổi cả sự Bình An để lấy miếng cơm manh áo, anh càng nung nấu lý tưởng phải làm gì đó để giúp đỡ cộng đồng. Và cho đến một ngày Mùa Thu năm 2018, anh mạnh dạn tham gia công việc Đào tạo Doanh chủ tại Viện Đào tạo Sáng Nghiệp.

Hoàn cảnh xuất thân

Trương Đình Nam sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh vô cùng khó khăn tại một vùng bãi ngang ven biển của tỉnh Thanh Hóa. Nơi đây thời tiết khắc nghiệt, mưu sinh không dễ dàng. Từ nhỏ anh đã cùng bố mẹ buôn bán, kinh doanh, chở hàng thuê bằng xe bò, xe ngựa, công nông vô cùng gian truân. Nhưng những khó khăn ấy không ngăn được ý chí vươn lên của anh.

Nỗ lực thi đậu Đại học

Càng khó khăn, anh càng thấy tầm quan trọng của việc học, năm lên lớp 11 anh bắt đầu giảm dần những công việc phụ giúp cha mẹ mà tranh thủ học hành. Từ một học sinh có học lực trung bình trong một trường bán công THPT, anh đã tiến bộ trở thành một học sinh rất được chú ý của thầy cô và bạn bè. Nhưng rất tiếc cho anh là những nỗ lực ấy vẫn chưa đủ để anh thi đậu Đại học Công Nghiệp Hà Nội năm 2006 ấy.

Lang thang ở Hà Nội kiếm sống

Không thể đi học Đại học thì cũng phải làm gì đó cho có ý nghĩa, ít ra thì cũng phải tách ra khỏi bố mẹ để tự kiếm sống xem sao. Nghĩ vậy, anh ra Hà Nội với hai bàn tay trắng, không quen biết ai, chỉ có 2 đứa bạn cũng trong tình trạng bơ vơ như anh đã thuê một phòng trọ ở Cầu Giấy, Hà Nội. Ba người sống trong căn phòng trọ với những hy vọng rằng sẽ được chỗ nào đó nhận làm.

Thế nhưng khi cả 2 người bạn anh đều có việc làm thì anh lại khá lận đận, chẳng ai nhận anh làm, mãi đến 1 tháng sau, khi anh đã trải qua một tháng trời đói bụng thì cũng có hãng Cocacola nhận anh làm nhân viên đẩy xe Cocacola. Và từ đó anh là một người bán hàng theo xe đẩy Cocacola. Đó là những ngày vất vả và đầy áp lực. Thời điểm đó giúp anh càng nhận ra một lần nữa rằng, không có trình độ thì chỉ có nhục nhã và cuộc sống cứ như thế này thôi.

Trúng tuyển Đại học Công Nghiệp Hà Nội

Anh trở về Thanh Hóa vào dịp tết năm đó và quyết tâm thi đậu Đại học lần này. Cuối cùng thì trời cũng không phụ lòng anh, trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội đã tiếp nhận anh, cho anh một cơ hội trở thành sinh viên và cuộc đời anh đã bước sang một trang mới.

Làm Cộng tác viên tại FPT Telecom

Xin nhiều công việc để làm thêm nhưng anh thường bị sa thải ngay sau đó vì sự vụng về trong giao tiếp cũng như trong công việc. May mà còn có FPT Telecom nhận anh, ngày đó là 26/12/2009.

Anh đi phát tờ rơi, dán áp phích, rao vặt trên mạng và rất nhiều cách để có khách hàng lắp mạng Internet. Tuy là có hiệu quả nhưng lại rất tốn kém về tiền bạc và thời gian học hành của anh. Cuối cùng anh nghĩ ra rằng phải dùng Internet để bán Internet. Sau đó, hàng loạt các website và bài viết của anh xuất hiện dày đặc trên Internet và trở thành một hiện tượng đáng chú ý của lãnh đạo và các đồng nghiệp của anh tại Hà Nội và các tỉnh thành toàn quốc.

Từ đây, anh biết rằng mình có thể phát triển với công việc liên quan đến website và internet. Con đường của anh đã bắt đầu được định hình, anh vui mừng và luôn nghĩ cách gì đó để khai thác internet nhiều hơn nữa.

Trở thành nhân viên bán hàng ô tô Nissan

Sau khi tốt nghiệp đại học, anh bán hàng ô tô Nissan tại đại lý Nissan Hà Đông. Tại đây anh có cơ hội được đào tạo bán hàng và được nhìn thấy những người giàu có, đẳng cấp và vui vẻ. Chính thời gian này đã giúp anh viết lên một trang mới cho cuộc đời đầy khó khăn thử thách.

Thành lập công ty SOTA năm 2012 và giải thể năm 2013

Là một người đã từng rất khó xin việc, anh hiểu cảm giác của những người không việc làm như thế nào. Anh không hiểu vì sao xin việc lại khó khăn như thế, tại sao người ta không cho nhau những cơ hội, dù là cơ hội bị bóc lột sức lao động? Và rồi anh quyết định theo cảm tính, anh thành lập công ty SOTA và làm lĩnh vực lắp đặt camera quan sát. Hồi đó lĩnh vực này rất có lợi nhuận, nhưng anh quá ít hiểu biết về quan trị doanh nghiệp và xây dựng đội nhóm kinh doanh. Năm 2013, nhiều sự kiện diễn ra ngoài ý muốn, vượt quá tầm giải quyết của một người 23 tuổi vụng về nên công ty phải giải thể.

Trở về kinh doanh online tại Thanh Hóa

Cùng lúc giải thể công ty với những khoản nợ nần, anh phải đón một cú sốc là bố anh bị bệnh nặng. Rồi anh trở về chăm sóc bố, tranh thủ kinh doanh online tại nhà. Rất may là công việc kinh doanh đó cũng có kết quả tốt nhờ những kỹ năng SEO website lên TOP Google, cách làm video đăng lên Youtube,...

Ra Hà Nội thành lập công ty JNET

Năm 2015, anh ra Hà Nội làm nhân viên bán hàng bất động sản cho một sàn ở Hà Nội. Nhưng thấy công việc này không phù hợp với mình nên anh chỉ làm 2 tháng và thành lập công ty JNET cùng với một người bạn rất đặc biệt. Lĩnh vực kinh doanh lần này là phần mềm. JNET đã cho ra đời sản phẩm đầu tiên và đang được chào đón hiện nay đó là công cụ tạo website bán hàng tại jweb.vn

Đi tìm lẽ sống và mục đích cuộc đời

Qua nhiều lần chứng kiến, anh con người khi chết đi là không hết, chết là còn. Vậy thì mình cần phải làm gì, mình kiếm tiền để làm gì, sứ mệnh của mình trong cuộc đời này là gì?... Rồi anh đến với Phật Giáo. Những câu hỏi của anh đã được giải đáp một cách vô cùng thuyết phục. Và con đường của cuộc đời anh đã được sáng tỏ. Đó chính là Tứ Thánh Đế (4 sự thật màu nhiệm).

Mở văn phòng JNET tại Sài Gòn và thành lập Viện Đào tạo Sáng Nghiệp

Anh hiểu rằng rất nhiều người đã và đang giống như anh trước đây, không có việc làm, không được học hành và không biết đâu là con đường để giúp đỡ chình mình và đóng góp cho xã hội. Giữa muôn vàn những lối rẽ mà chẳng biết đâu là đúng sai, thiện ác, hạnh phúc và khổ đau, thành công và thất bại thật là mong manh, anh muốn là một người chỉ đường cho họ.

Anh đi tìm những người có cùng chí hướng với mình, chia sẻ cho họ về con đường này và Viện Đào tạo Sáng Nghiệp ra đời.

Để biết về Sáng Nghiệp, bạn đọc hãy truy cập link: https://sangnghiep.com/gioi-thieu-ve-vien-dao-tao-sang-nghiep.html

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này. Hẹn gặp lại bạn tại Viện Đào tạo Sáng Nghiệp!

Chúc các bạn Bình An và Hạnh Phúc.

Hưng Hiếu

Bài viết liên quan

Chia sẻ:

090 5539 666